Lũ lụt lịch sử Miền Trung

Go down

Lũ lụt lịch sử Miền Trung

Bài gửi by satcua1 on Mon Nov 18, 2013 1:50 pm

Hầu như năm nào, miền Trung cũng gặp bão lũ, gây thiệt hại nặng về người và của. Tuy nhiên, trận đại hồng thủy lớn nhất trong lịch sử phải kể đến vụ lũ lụt năm 1999.

Áp thấp nhiệt đới gây lũ lớn, nhấn chìm miền Trung

Cơn áp thấp nhiệt đới mới đây chưa kịp mạnh lên thành bão số 15 thì đã suy yếu nhưng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn, nước lũ lên nhanh, khiến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lại chìm trong biển nước. Theo thống kê, lũ lụt đã làm ít nhất 25 người chết và mất tích, hơn 20.000 người phải sơ tán tránh nạn. Nhiều ngôi nhà, hoa màu bị lũ nhấn chìm.
Bình Định là địa phương bị ngập nặng nhất trong đợt lũ này. Sáng 16/11, cầu Bản, dẫn vào cầu Tân An trên Quốc lộ 1A bị sập mố cầu, gây ách tắc tuyến giao thông huyết mạch Bắc-Nam. Quốc lộ 19 nối Tây Nguyên với đồng bằng bị ngập sâu tại các khu vực Huỳnh Kim, Quý Sơn huyện Tây Sơn. Mưa lũ làm nhiều khu dân cư  ở các huyện: Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Quy Nhơn…. bị ngập sâu trong lũ.

Thống kê sơ bộ của các địa phương, cả tỉnh đã có thêm 3 người ở TP Quy Nhơn, huyện Tây Sơn và thị xã An Nhơn bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lở, hư hỏng nặng.  Tất cả các xã phường của thị xã An Nhơn ngập sâu trong lũ. Tại huyện Hoài Ân có 1.500 hộ bị ngập, tỉnh lộ 629, 630 bị lũ chia cắt. Tại huyện Tây Sơn, nước lũ đã làm ngập nặng, gây chia cắt, cô lập tất cả các xã thị trấn. Các cấp, các ngành chức năng của huyện đã tập trung sơ tán dân lên quốc lộ 19 ở các nhà hàng, khách sạn.

Ngay tại TP Quy Nhơn, nhiều nhà dân bị ngập sâu từ 1 đến 2m. Thành phố đã tổ chức di dời 220 hộ dân ở Bùi Thị Xuân, Nhơn Phú, Trần Quang Diệu đến nơi an toàn. Tại huyện Tuy Phước, đê Luật Lễ bị vỡ 100m; 3 đoạn đê khác nước tràn qua 0,5m, nguy cơ bị vỡ, đang được gia cố chống đỡ.


http://giacuasat.com/shop/n504.html

satcua1

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 17/05/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết